Về thăm chợ Dương Đông trên đảo Phú Quốc

Bạn có biết rằng tại đảo Phú Quốc có đến 6 ngôi chợ lớn nhỏ nằm rải rác quanh đảo không? Chúng ta có thể liệt kê ra các chợ như: Nằm ở bên kia cầu Sấu chính là chợ Cầu Sấu, thuộc thị trấn An Thới. Còn chợ An Thới thì tất nhiên là nằm trong trung tâm của thị trấn An Thới rồi. Ngoài ra còn có chợ Gành Dầu, Chợ Hàm Ninh nằm ở làng chài cổ Hàm Ninh, kế tiếp là chợ Bãi Thơm và chợ Dương Đông. Trong 6 chợ tại đảo Phú Quốc thì chợ Dương Đông là ngôi chợ lớn và tấp nập nhất. Mỗi một khu vực lại có đặc thù riêng khi đi du lịch các vùng biển, Tour Miền Trung hay các tour miền nam du khách có thể thấy chợ của các vùng biển thường bán nhiều đồ hải sản hơn. Và chợ Dương Đông cũng vậy.

Cảnh đông đúc phía ngoài cổng chợ Dương Đông

Cảnh đông đúc phía ngoài cổng chợ Dương Đông

Tọa lạc tại trung tâm thị trấn Dương Đông, nằm bên bờ sông, đây chính là ngôi chợ lớn nhất trên đảo. Bắt đầu từ khoảng 4h sáng, chợ đã tấp nập với việc buôn bàng. Hàng hóa trong chợ Dương Đông rất phong phú và không hề thiếu thốn thứ gì, nhiều nhất là các mặt hàng về hải sản từ hải sản khô như tôm, cá, mực khô đến các loại hải sản tươi được người dân trên đảo đánh bắt và mang ra đây bán.

Trong chợ có bán rất nhiều loại hải sản khô

Trong chợ có bán rất nhiều loại hải sản khô

Ngoài chức năng là một ngôi chợ thuần túy, chợ Dương Đông còn là một điểm đến trong hành trình của những du khách đến du lịch tại Phú Quốc. Đến với chợ Dương Đông bạn có thể mùa quà lưu niệm được chế tác và bày bán tại hai bên đường vào chợ. Vào bên trong chợ bạn sẽ có thể mua được những hải sản khô, nước mắm phú quốc chính hiệu để đem về làm quà cho người thân.

Chợ có mặt hàng chủ yếu là Hải Sản

Chợ có mặt hàng chủ yếu là Hải Sản

Đến với ngôi chợ này bạn còn có dịp được thưởng thức những món ăn dân dã của người dân trên đảo như cháo cá, bánh canh chả, bún riêu…với một hương vị rất riêng và đặc trưng chỉ có ở Phú Quốc. Về ăn uống, nơi đây cũng khác Du lịch Miền Tây.  những món ăn về hải sản cũng được bầy bán nhiều hơn

Loading Facebook Comments ...