Về Phú Quốc nếm thử Rượu Sim

Về với hòn đảo ngọc nằm tại cuối trời nam của nước ta bạn sẽ được thưởng thức vô vàn những món ăn ngon miệng cùng những địa danh du lịch phú quốc 30/4 tuyệt vời. Trong hành trình đó bạn sẽ ít nhất một lần được nếm thử hương vị của loại rượu nổi tiếng đã trở thành một đặc sản trên đảo: Rượu Sim Phú Quốc.

Tại vùng đất Phú Quốc có rất nhiều cây sim mọc lên trong những khu rừng phòng hộ ven biển. Đây là loài cây có sức sống hết sức mãnh liệt, Sim ở Phú Quốc cũng rất khác với những loài sim ở vùng đồi núi phía bắc. Tại đây Sim gần như ra hoa két quả quanh năm, tuy nhiên chỉ chín rộ vào một mùa, đó là khoảng tháng riêng âm lịch.

Rượu sim một đặc sản của Phú Quốc

Rượu sim một đặc sản của Phú Quốc

Người dân trên đảo đã biết làm rượu sim từ rất lâu, tại đây có hai loại sim là Hồng Sim và Tiểu Sim. Người dân thường dùng loại Hồng Sim để làm rượu. Khi chín, Hồng Sim nhìn mọng nước, và có một màu tím đẹp mắt. Không giống loại rựou  cần du khách được thưởng thức khi đi Du lịch Miền Bắc, rượu sim có mùi vị trái sim rất thơm ngon.

Để có thể chế biến được rượu sim, người dân trên đảo phải xay nhỏ sim và trộn cùng một tỷ lệ đường nhất định, sau đó đem đi ủ trong khoảng thời gian gần 2 tháng. Khi thành rượu, nước có màu đỏ tím như rượu vang, uống vào có vị cay cay, hơi chát và chua đặc biệt. Nhìn bề ngoài thì rất giống với rượu vang phương tây. Nồng độ cồn của Rượu Sim khá nhẹ, chỉ khoảng 10 – 11 độ vì vậy rất thích hợp dùng cho các bữa ăn. Rượu sim có tác dụng làm kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng. Đặc sản kết hợp hoàn hảo với rượu sim chính là món gỏi cá trích nổi tiếng trên đảo.

Rượu sim có lợi cho đường tiêu hóa, nồng độ nhẹ

Rượu sim có lợi cho đường tiêu hóa, nồng độ nhẹ

Ngoài quả sim có thể làm rượu thì thân cây sim cũng được dùng để triết suất thành phần làm hương liệu. Rễ cây chưa những thành phần đặc biệt để làm thuốc bổ.

Hầu như du khách nào đến du lịch Phú Quốc từ hà nội đều mua một số lượng rượu sim về dùng dần hoặc làm quà tặng. Cho đến bây giờ rượu sim Phú Quốc đã có mặt tại nhiều nơi trên đất nước ta góp phần xây dựng vẻ đẹp cho đảo Phú Quốc.

Loading Facebook Comments ...