Trải nghiệm cảm giác làm Robinson tại Hòn Thơm

Người ta thường nói: nếu đến Phú Quốc mà không tới Hòn Thơm thì chuyến đi coi như phí mất một nửa. Thật vậy, nếu bỏ qua Hòn Thơm bạn sẽ mang nhiều điều nuối tiếc trong chuyến du lịch Phú Quốc từ hà nội của mình bởi những điều thú vị mà nơi đây đem tới cho bạn.


Thuộc quần đảo An Thới, tại phía nam của Phú Quốc, khu vực Hòn Thơm có đến 18 đảo lớn nhỏ khác nhau. Để đến được Hòn Thơm bạn phải ra cảng An Thới để đi bằng thuyền, chừng khoảng 30 phút trên biển sẽ tới được khu vực Hòn Thơm. Đây là một xã đảo mới được thành lập vào năm 2003, rộng 571 ha và có dân số khoảng 2600 người, chủ yếu sống bằng nghề đi biển.


Vào những năm đầu thành lập, Hòn Thơm chưa có điện, nước và các công trình công cộng như bệnh xá hay trường học. Rất hoang vu và u tịch. Giờ đây, Hòn Thơm đang phát triển từng ngày với những chuyến du lịch câu cá, ngắm san hô tuyệt đẹp mà không một du khách nào muốn bỏ lỡ khi tới Phú Quốc.


Với điều kiện thời tiết và khí hậu rất thuận lợi mà nhiều đảo trong khu vực hòn thơm được nhiều công ty chọn làm nơi nuôi cấy Ngọc Trai. Tại đảo chính Hòn Thơm bạn sẽ thấy tàu bè đi lại rất tập nập, một phần là các du khách một phần là người dân đánh bắt thủy sản.


Điểm hấp dẫn du khách chính là sự nguyên sơ cùng những bãi biển tuyệt vời. Bạn có thể đén đây câu cá, đi bộ khám phá những hòn đảo hoang sơ như một robinson thời hiện đại. Với rặng dừa xanh ngút ngàn và bãi cát trắng tinh khiết, biển Hòn Thơm không hề thua kém các bãi biển nổi tiếng trên đảo Phú Quốc. Các không xa hòn thơm là một làng câu mực. Nơi này mỗi tối tụ tập rất đông ngư dân về để câu những chú mực tươi ngon.

Để khám phá Hòn Thơm du khách có thể tham gia vào tour du lich 30 4 va 1 5, Hay tham gia vào các Tour mùa hè đến với Phú Quốc.

Loading Facebook Comments ...