Tìm về lễ hội Nghinh Ông tại Phú Quốc

Việt Nam là đất nước có nhiều phong tục tập quán, nhiều các lễ hội. du khách mỗi khi đi tham qua các địa danh vòng quanh đất nước hay đi Tour du lich bien được tìm hiều về các lễ hội nói chung. và lễ hội ở phú quốc nói riêng.

Nghinh Ông là một lễ hội đặc trưng của người dân miền biển Việt Nam trải dài từ Miền Trung vào đến Miền Nam và bao gồm cả Phú Quốc.

Lễ hội nghinh ông là lễ hội cúng Cá Ông (Cá Voi) để cầu may mắn trong những chuyến ra khơi, cho sóng yên biển lặng. Lễ hội này từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng của người dân miền biển, ở mỗi một địa phương thì lễ nghinh ông cũng diễn ra tại một thời gian khác nhau.

Thông thường lễ hội Nghinh Ông sẽ có hai phần chính là lễ rước kiệu và lễ tế. Trong đó phần rước kiệu sẽ được ngư dân tham gia đưa kiệu nam hải tướng quân xuống thuyền rồng để đi ra biển. Dọc trên đường ra biển xung quanh có nhiều ghe thuyền được trang trí cờ hoa rực rỡ. Trên đường đi ra bà con tham gia lễ hội sẽ bày biện lễ vật hương khói nghi ngút. Những ghe thuyền chở du khách đến thưởng lãm lễ hội cũng rất đông và nhộn nhịp. Phần lễ tế sẽ được diễn ra một cách cực kỳ trang trọng với những nghi thức cổ truyền lâu đời.

Trước thời điểm lễ hội Nghinh Ông diễn ra, bà con trên đảo sẽ tấp nập chuẩn bị cờ hoa để trang trí cho thuyền bè neo đậu bên sông để tham gia vào lễ hội nghinh ông. Trong ngày diễn ra lễ hội, các ngư dân sẽ ở nhà để giao lưu ăn uống cùng nhau, những khách từ nơi xa tới cũng sẽ được mời ăn uống cùng và vui chơi với một không khí đậm chất thân thương.

Tại đảo Phú Quốc từ ngày 19 đến 20/9 hàng năm lễ hội Nghinh Ông sẽ diễn ra tại lăng Hải Nam, thị trấn Dương Đông. Vì vậy nếu bạn có ý định tham gia vào một tour du lich Phu Quoc muốn chiêm ngưỡng lễ hội lớn này thì hãy chọn thời điểm cho hợp lý.

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội khác, ở các địa danh khác. Quý du khách có thể tham khảo thêm ở đây.

Loading Facebook Comments ...