Tìm hiểu về Chó Xoáy Phú Quốc

Chó Phú Quốc từ lâu nay đã rất nổi tiếng trong giới nuôi thú Việt Nam. Với những đặc tính riêng rất đặc biệt mà nó cũng là loài chó được nhiều người quan tâm, săn đón nhất. Mời du khách có dịp đi Tour Tây Nguyên, hay các tour lân cận Phú quốc. có cơ hội  tìm hiểu về loài chó này.

Để nhận biết được chó Phú Quốc cũng khá dễ, đó là loài chó này có một vết xoáy trên lưng có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường, cũng như trên đầu người có những xoáy tóc ở giữa đỉnh đầu vậy.


Chó xoáy Phú Quốc rất thông minh, thân thiện và trung thành với chủ. Chúng bơi rất giỏi và cũng rất nhanh. Với một thân thể nhỏ và bộ lông ngắn sát người, mỗi khi bơi xong chỉ cần lắc người vài cái là gần như bộ lông đã khô ngay được.

Ngoài ra loài chó này có những tập tính khá cổ xưa như thú hoang trong thiên nhiên, chúng thường đào hang và chui vào đó để sinh nở. Chính vì vậy những người sành về loài chó này cho rằng, những con chó nào sinh ra trong hang mới là loài chó Phú Quốc tốt nhất.


Loài chó phú quốc rất hiền đối với con người, dù là người quen hay người lạ chúng thường rất vui vẻ khi tới gần và có thể chạm vào chúng thoải mái. Cũng chính điều này là điểm yếu của loài này khi trở thành chó trông nhà. Nhưng điều này có thể khắc phục qua việc nuôi dường vì dù sao loài chó cũng rất biết cảnh giác trước những điều lạ lẫm với chúng.

Hiện nay bạn có thể mua được loài chó này nhờ việc liên hệ với những người chuyên nuôi chó Phú Quốc để bán cho những người yêu thích chúng. Tuy nhiên có một điều khó khăn đó là loài chó này thường quen khí hậu, đất đai trên đảo Phú Quốc, vì vậy mà khi nuôi tại các địa phương khác trên cả nước chúng thường dễ mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường ruột. Vậy nên khi quyết định nuôi loài chó này bạn cần trang bị một kiến thức tốt về tập tính, thức ăn và cách phòng chữa bệnh cho chúng.

Khi chúng bị bệnh về đường ruột bạn hãy lấy gừng giã ra lấy nước, trộn với mật ong cho chúng uống hoặc bơm thẳng vào miệng nếu chugs quá mệt mỏi và không muốn ăn uống gì. Cách này có thể chữa được vài bệnh thông thường về đường ruột cho loài chó này, còn có điều kiện bạn nên đưa chúng đi chữa bệnh tại các cơ sở thú ý chuyên nghiệp.

Ngoài đến phú quốc, công ty du lịch giới thiệu đến các du khách các Tour Cô Tô khám phá và ngắm đảo cô tô. các tour du lịch đến miền trung, Tour Huế tham quan di sản thế giới ở Huế.

Loading Facebook Comments ...