Suối Đá Bàn nằm trong rừng sâu Phú Quốc

Tour 30/4 va 1/5 nam 2015 đến thăm quan đảo phú quốc, du khách sẽ được tận mắt ngắm những con suối, thác nước. Tại Phú Quốc có một con suối nơi mà những phiến đá lớn có một bề mặt bằng phẳng kỳ lạ, nhìn chúng ta có thể liên hệ được ngay với những chiếc bàn trong gia đình. Vì vậy cái tên “Suối Đá Bàn” từ đây mà sinh ra. Theo truyền thuyết trên đảo lưu giữ lại thì nơi đây chính là chỗ các tiên nữ thường hạ phàm ngồi tắm mát trong những chuyến dong chơi.

Đảo Phú Quốc với một hệ địa lý đồi núi trải dài từ bắc tới nam của đảo, trong đó có dãy núi Hàm Ninh là dài nhất và cũng là cao nhất. Đó chính là nơi khởi nguồn của Suối Đá Bàn. Con suối này chính là nguồn cấp nước chính cho hồ Dương Đông. Ngoài ra tại các thị trấn và xã khác trên đảo thì đều phải dùng nước giếng khoan hoặc giếng đào.

Để đi đến Suối Đá Bàn, bạn có thể đi từ thị trấn Dương Đông ngược lên hướng bắc của đảo sau đó sẽ thấy con đường có bảng chỉ dẫn để đến với suối đá bàn. Nơi đây là một khu du lịch khá yên tĩnh, bạn phải dừng xe để gửi tại đây và bắt đầu hành trình đi bộ qua cầu để vào rừng, tiến đến nơi có suối đá bàn đang ngày đêm róc rách chảy qua.

Chỉ khoảng 15 phút đi bộ là bạn có thể thấy được những phiến đá to lớn, bằng phẳng hiện ra trước mắt với dòng nước tinh kiết chảy len lỏi qua những phiến đá.
So với Suối Tranh thì suối Đá Bàn khó đến hơn nhiều, cũng chính vì thế mà du khách đến với suối đá bàn không nhiều. Những người đến chơi tại suối đá bàn đa phần là người dân địa phương, hoặc những nhóm khách có bạn sống tại Phú Quốc.

Có thể nói suối Đá Bàn là địa điểm hết sức thích hợp để các bạn cùng đi cắm trại. Khung cảnh sống động, hùng vĩ và vắng người tạo ra một không gian riêng tư cho nhóm của bạn. Nếu đến tham gia tour du lịch Phú Quốc 2015 mà bạn chưa được đặt chân tới dạo chơi tại suối Đá Bàn thì đó là một sự thiếu sót lớn. Ngoài ra công ty du lịch còn tổ chức rất nhiều các tour du lịch hàng ngày, du khách có nhu cầu tham khảo thêm.

Loading Facebook Comments ...