Sự tích về Giếng Tiên tại đảo Phú Quốc

Ở nơi đâu cũng có những khu vực đặc biệt và sự tích tâm linh đầy huyễn hoặc. khi tham gia Tour du lịch Phú Quốc ngoài Dinh Cậu thì còn một địa điểm tâm linh hết sức thú vị nữa.

Giếng Tiên hay còn có tên khác là Giếng Ngự hay Giếng Gia Long. Nơi này thuộc thị trấn An Thới.

Truyện xưa kể lại rằng, vào thời xa xưa khi mà Chúa Nguyễn (Tức Nguyễn Ánh – Gia Long) khi chạy trốn quân Tây Sơn đã đến Phú Quốc. Khi đến nơi đây, tạm thời ông đã cắt đuôi được quân truy kích, tuy nhiên nơi đây là một hoang đảo, thức ăn và nước uống của toàn quân đem theo đã cạn kiệt. Đoàn quân bắt đầu dao động và hoảng loạng, chúa Nguyễn khi đó lòng dạ rối bời bèn tuốt thanh gươm đeo bên mình đâm xuống đá và ngẩng mặt lên trời than rằng “Nếu trời cho ta làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực”.

Điểm được đánh dấu chính là nơi Gia Long cắm kiếm xuống

Điểm được đánh dấu chính là nơi Gia Long cắm kiếm xuống

Lời vừa nói xong, lập tức chỗ thanh gươm cắm xuống có dòng nước ngọt tuôn trào. Cũng kể từ khi đó trên mặt biển có vô số cá nổi lên làm lương thực cho đoàn quân thoát khỏi cái chết. Nghe đồn rằng đây chính là loại Cá Cơm nổi tiếng của Phú Quốc.

Đến với Giếng Tiên bạn sẽ thấy rằng đây chỉ là một mạch nước ngầm nhỏ. Nhưng điểm đặc biệt là dù bạn có múc bao nhiêu thì nước vẫn không vơi đi tẹo nào. Thậm chí khi thủy triều lên, nước còn dâng đến miệng giếng, tuy vậy nước vẫn không hề có chút vị mặn nào.

Nhiều người tin rằng khi uống nước ở đây vào sẽ mạnh khỏe, chữa khỏi nhiều bệnh.
Để đến được Giếng Tiên bạn có thể đến bãi Khem hoặc đến trung tâm thị trấn An Thới để thuê thuyền đi ra. Càng nhiều người thuê thì giá sẽ càng rẻ. Nơi đây ngoài cái Giếng kỳ lạ này còn là một nơi hết sức lý tưởng để lặn biển ngắm san hô.

Quý khách có thể tranh thủ những ngày nghỉ lễ, tham gia ngay tour  du lich 30 4 va 1 5 tới phú quốc để thưởng thức nước giếng nơi đây.

Loading Facebook Comments ...