Những nhà tù thu hút đông du khách nhất Việt Nam

Từng là một chiến trường khốc liệt của vùng Đông Dương, tại Việt Nam có rất nhiều nhà tù do những đội quân xâm lược xây dựng nên nhằm giam giữ những người yêu nước của đân tộc ta. Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam đã công bố 5 nhà tù thu hút đông du khách đến thăm nhất trên cả nước.

1. Nhà tù Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Du khách đi Tour Phú Quốc  không chỉ được ngắm phong cảnh về thiên nhiên, mà nơi đây còn có nhà tù nổi tiếng. Nhà tù phú quốc
Nằm trên đảo ngọc Phú Quốc, nhà tù này còn có một tên gọi khác là Nhà Lao Cây Dừa. Tại đây vào thời chiến tranh đã từng giam giữ đến 40 nghin tù nhân. Nhà tù Phú Quốc không chỉ là nhà tù có đông du khách đến nhất tại Việt Nam mà nó còn nằm trong top 5 nhà tù có lượng khách tham quan đông nhất trên thế giới.


Những tù binh chiến tranh tại nhà tù này đã phải trải qua những cuộc tra tấn hết sức man rợ như đục răng, trùm bao đổ nước sôi, đóng đinh lên người, bị thiêu sống hoặc chôn sống.
Vào năm 1995 bộ Văn Hóa – Thông Tin đã công nhận nơi đây là di tích lịch sử cấp quốc gia. Đến với nhà tù này vào thời nay bạn sẽ thấy biểu tượng nắm tay, đây là biểu tượng nói lên sự tra tấn khốc liệt và tinh thần hiên ngang vùng lên của tù binh nhà tù này.

2. Nhà tù Hỏa Lò

Khi tham gia các Tour Miền Bắc, du khách sẽ có cơ hội tham quan nhà tù hỏa lò. một trong những nhà tù nổi tiếng của Việt Nam.
Lọt vào trong top những địa danh đáng sợ nhất tại Đông Nam Á do CNN bình chọn. Hỏa Lò là nhà tù đực thực dân Pháp xây dựng vào những năm 1896 để giam cầm những chiến sĩ cách mạng của nước ta. Trong thời gian trận Điện Biên Phủ trên không diễn ra, nơi đây được dùng để giam giữ những phi công mỹ nhảy dù xuống bị bắt.


Đến với nhà tù Hỏa Lò không ít những du khách đã phải giật mình và ám ảnh bởi khung cảnh được tái hiện lại vô cùng gian khổ của những chiến sĩ cộng sản Việt Nam. Bị cùm chân, tra tấn đánh đập một cách hết sức dã man. Và nhiều du khách còn cực kỳ hoảng sợ khi tận mắt thấy chiếc máy chém mà thực dân Pháp dùng để chặt đầu những chiến sĩ cách mạng nước ta.

3. Nhà tù Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu.

khi du khách tham gia vào  Tour Côn Đảo, sẽ có cơ hội tham quan địa danh nổi tiếng. đó là nhà tù côn đảo.
Lọt vào top 10 địa điểm đáng sợ nhất của Châu Á. Nhà tù Côn Đảo được đế quốc Mỹ xây dựng vào thời gian chiến tranh diễn ra tại nước ta. Những tù nhân chính trị bị chúng bắt giữ và giam tại đây đã phải chịu đựng những hình thức tra tấn cực kỳ man rợ nhằm dẫm bẹp tinh thần cách mạng. Nơi đây luôn mang một bầu không khí tĩnh mịch đến rợn người với biệt danh là địa ngục trần gian tại Việt Nam.


Chính tại nhà tù thảm khốc này những chiến sĩ nước ta đã thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất của người cộng sản. Côn Đảo đã đi vào sự ngưỡng mộ của nhân dân trên cả nước và bạn bè trên thế giới như một vùng đất thiêng liêng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

4. Nhà tù Sơn La
Được thực dân Pháp xây dựng vào những năm 1908. Nơi đây đã từng giam giữ những người chiến sĩ cách mạng mà sau này trở thành những nhà lãnh đạo lỗi lạc của cách mạng Việt Nam. Tọa lạc trên đồi Khau Cả, tổ 9 phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La.


Mỗi năm di tích lịch sử này đón tiếp hàng chục nghìn du khách từ khắp nơi đến tham quan và nghiên cứu lịch sử. Tới nhà tù này bạn sẽ hình dung được một phần những gian khổ, những cực hình và ý chí kiên cường của những chiến sĩ cách mạng năm xưa.

5. Nhà lao Thừa Phủ, Huế
Nơi đây từng là nơi ở của đơn vị Thủy Binh thời nhà Nguyễn. Sau này được thực dân Pháp cùng chính quyền tay sai biến thành nhà giam vào năm 1899. Nhà Lao này đã từng ghi dấu ấn của cố đại tướng Võ Nguyên Giấp cùng cá giáo sư Đăng Thai Mai, Lê Viết Lượng…bị giam giữ trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh vào đầu tháng 10 năm 1930.


Là một trong những địa danh gắn liền với cuộc đời hoạt động của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, đến với nhà lao Thừa Phr bạn sẽ phần nào cảm nhận được tinh thần bất khuất của vị đại tướng lỗi lạc của nước ta. Hiện tại nhà lao Thừa Phủ nằm ở số 1 Lê Lai, phương Vĩnh Ninh thành phố Huế.

Loading Facebook Comments ...