Những lý do nên đi du lịch Nhật Bản

Những năm gầnđây rất nhiều người lựa chọn Nhật Bản là điểm đến cho mình và người nhà trong những kỳ nghỉ dài. Vậy Nhật Bản có gì hấp dẫn mà thu hút thế, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mùa thu là mùa lãng mạn nhất trong năm

Mùa thu của Nhật Bản bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, thời gian này lượng khách đến Nhật Bản tăng cao. Du khách được chìm đắm trong khung cảnh lãng mạn củanhững cánh rừng lá vàng, đỏ chen giữa những mái ngói cổ xưa thâm nghiêm đón những cơn gió thu xào xạc qua kẽ lá.

Những trải nghiệm du lịch với mùa thu Nhật Bản

Nhiều điểm đến hấp dẫn

Tại Nhật Bản có rất nhiều điểm thu du khách khắp thế giới. Nổi tiếng là thành phố Kobevới món thịt bò và nhiều di tích, danh thắng nhiều ngườicũng muốn đến như Cầu Akashi có nhịp dài nhất thế giới, Bảo tàng Tưởng niệm Động đất,…

Hay đếnKyoto bằng Bullet Train (một loại xe điện cao tốc đạt đến 300km/h). Nơi đây có Đền Vàng, ngôi đền được dát bằng toàn bộ vàng lá tuyệt đẹp, hay đền Kiyomizu cósuối nước lâu đời nhất Nhật Bản được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Nagoya, điểm ấn tượng với du thuyền trên hồ Ashi thơ mộng, đặc biệt ngắm cảnh núi Phú Sĩ, biểu tượng của đất nước Nhật Bản cao khoảng3.776m so với mặt nước biển.

Thủ đô Tokyo sự hoà trộn giữa nét kiến trúc hiện đại và cổ đại với Hoàng Cung, đền Asakusa Kannon (hay Sensoji),ngôi đền cổ nhất Tokyo. Bên cạnh đó còn có tháp truyền hình Tokyo Skytree cao nhất Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động.  Khu vui chơi giải trí Disneyland dành cho người thích khám phá.

Văn hóa ẩm thực độc đáo

Ở Nhật Bản mọi công việc đều được nâng lên thành quy tắc và trở thành nghệ thuật . Cách trình bày các món ăn từ cơm cho đến các loại bánh Nhật Bảnrất hấp dẫn và đẹp mắt. Không chỉđẹp mắt, ẩm thực Nhật còn chú ý đến cân bằng dưỡng theo thuyết âm dương ngũ hành tạo nên đặc trưng riêng của nơi này.

 Thế giới Hitech – Made in Japan

Ai cũng phải thừa nhận rằng hàng hóa sản xuất ở Nhật Bản không những là sản phẩm đọ bền cao mà còn là sự tiên tiến về công nghệ.

Tinh thần và những bài học Nhật Bản

Vào năm 2011, tai họa kép động đất và nổ nhà máy hạt nhân xảy ra ở Nhật Bản trong sốđó có hàng ngàn câu chuyện mà nhiều phụ huynh muốn đến Nhật Bản để xem tận mắt và dạy cho con mình bài học sâu sắc từ những câu chuyện ấy. Như câu chuyện người đàn ông ở Sendai không tiếc hy sinh than mìnhđể cứu ba người phụ nữ thoát khỏi dòng nước hay câu chuyện về 50 nhân viên nhà máy điện hạt nhân số 1 Fukushima vẫn cố bám trụ để vận hành nhà máy khi sự cố xảy ra.

Thủ tục visa nhanh chóng

Không mất thời gian thủ tục đi như châu Âu, châu Mỹ… việc xin visa Nhật chỉ từ 7 – 10 ngày do nhiều du khách thích đến địa điểm này.

Loading Facebook Comments ...