Những điểm đến không thể bỏ qua khi tới với Kyoto

Kyoto có sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, những con phố mua sắm nhộn nhịp, nơi đây xứng đáng là một trong những thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới. Cùng khám phá vẻ đẹp của Kyoto trong chuyến du lịch tết nguyên đán 2017 sắp tới.

Chùa Vàng Golden Pavilion

Chùa Vàng (Golden Pavillion) được xây dựng lần đầu vào năm 1393 còn có một tên gọi khác là chùa Kinkakuji nằm tại phía Tây Bắc của Kyoto. Tuy nhiên năm 1950 chùa đã xảy ra hỏa hoạn thiêu rụi ngôi chùa và nhiều di sản quý, đến năm 1955 chùa được xây dựng lại trên nền cũ và sau đó được dát vàng độc đáo. Ngày nay, toàn bộ ngôi chùa ngoại trừ tầng trệt đều được dát vàng nguyên chất, khiến cho ngôi chùa có giá trị vô cùng lớn. Ngôi chùa nằm ở vị trí có sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp.

Con đường Philosopher

Con đường Philosopher nằm ở quận Higashiyama được xây dựng vào thế kỷ XX này nổi tiếng bởi những rặng hoa anh đào 2 bên,vào mùa xuân cung đường này trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết khi những rặng hoa anh đào nở hoa trắng hồng phủ kín đường đi.

Rừng tre Sagano

Rừng tre Sagano nằm ở phía Tây Kyoto, Màu xanh của tre tỏa ra hương vị tươi mát bạt ngàn cùng với những âm thanh xào xạc như một dàn hợp xướng của lá cây hòa quyện trong gió mang tới vẻ đẹp rất riêng cho khu rừng này. Nó là một trong những môi trường tự nhiên đẹp nhất ở Nhật Bản.

Thành cổ Nijo

Thành cổ Nijo là một khu thành quách rộng lớn thuộc Kyoto với hai vòng tường kiên cố được xây dựng khoảng đầu thế kỷ 17, Ngôi thành cổ này bao phủ trên một diện tích 275.000 m2, trong đó 8.000 m2 là diện tích những tòa nhà. Ngày nay thành cổ là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách ghé thăm tìm hiểu kiến trúc và đời sống văn hóa của người Nhật trước đây.

Chùa Ryoanji

Chùa Ryoanji đã được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Chùa Ryoanji nổi tiếng trên toàn Nhật Bản với một vườn đá rất đặc biệt, hàng năm thu hút vô số khách viếng thăm. Hồ cảnh lớn với những hòn đảo nhỏ giữa hồ cũng là một nét khác biệt khác của chùa giữa vô số đền đài.

Công viên Khỉ Arashiyama

Công viên Khỉ Arashiyama thuộc quận Arashiyama, hiện đang nuôi hơn 130 cá thể khỉ tuyết hoang dã trên núi Arashiyama. Những chú khỉ sống gần gũi với nhau, dành nhiều thời gian chải chuốt bộ lông dày cho nhau. Nếu may mắn đến đây vào mùa thu, du khách ngoài ngắm nhìn và vui đùa cùng những chú khỉ tinh nghịch còn có thể tận hưởng khung cảnh của những tán lá cây mặc sắc sặc sỡ.

Loading Facebook Comments ...