Nấm Tràm loại nấm chỉ có tại Phú Quốc

Ngoài các địa danh du lịch trong cả nước: Du lịch Nha Trang, du lịch đà lạt, du lịch sapa,… thì chỉ có Du lịch đến phú quốc, các du khách được thưởng thức loại nấm tràm. loại nấm chỉ có ở Phú Quốc

Tại Phú Quốc có một loại nấm chỉ mộc trên những đám lá cây và thân cây Chàm mục rữa, thường được tìm thấy trong rừng Chàm nên tên gọi của nó cũng bắt nguồn từ đây Nấm Tràm. Đây là loài nấm có mang hình dáng thường thấy như cái ô, bên ngoài hơi tím, bên trong màu trắng. Vị của oài nấm này có thể biến đổi từ lờ nhợ đắng khi mới ăn và sau đó là hơi có vị ngọt như khi ta nhai cơm vậy.

Tại Phú Quốc, mỗi năm chỉ có một mùa nấm Tràm, bắt đầu mọc lên từ sau những cơn mưa đầu mùa vào khoảng tháng 4, tháng 5 âm lịch và chỉ mọc trong 1 tháng là tàn.

Theo những thấy lang thì đây là loại nấm có thể chữa trị những cơn mệt mỏi, cảm cúm, nhức đầu. Ngoài ra nó còn bồi bổ nội tạng với lượng tinh dầu chàm chứa bên trong. Cùng với vị đắng thanh khiết vốn có, nó có thể dùng để thanh nhiệt giải độc rượu bia. Còn trong ẩm thực, đây là một loài nguyên liệu tuyệt vời, có thể dùng để kết hợp với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị.

Canh gà nấm tràm ngon tuyệt

Canh gà nấm tràm ngon tuyệt

Trên đảo Phú Quốc, nấm tràm có hai loại: Một là loại nấm mọc lên từ gốc,lá cây tràm nước có tai nấm nhỏ. Loại này là loại tốt có hương vị thơm ngon được người dân dùng chính. Còn một loại mọc từ cây tràm bông vàng còn gọi là nấm tràm lớn, như nấm tai bèo loại này vị không ngon và chất lượng cũng kém.

Vào mỗi mùa nấm, tại Phú Quốc bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn có sử dụng loại nấm này từ các món xào đến canh , lẩu và thậm chí là Cháo Hải Sản Nấm. Gần như tất cả món ăn trên đảo có thể kết hợp được với loại nấm này.

Món ăn được du khách thập phương khi tới du lịch Phú Quốc đánh giá cao nhất là món Canh Gà nấu cùng Nấm Tràm. Nếu bạn đã từng ăn canh gà này rồi thì sẽ khó có thể quên được hương vị đặc biệt của nó. Việc nấu món này cũng rất dễ nếu bạn có đủ nguyên liệu, nhưng trước tiên bạn nên thử một lần nếm món này tại Phú Quốc trước đã. Du khách có nhu cầu thưởng thức các món ăn, hay đi các tour Du lịch Côn Đảo, hay các tour vòng quanh đất nước vui lòng tham khảo thêm.

Loading Facebook Comments ...