Làng Chài cổ Hàm Ninh tại đảo Phú Quốc

Tham gia vào những tour du lịch Phú Quốc 2015 bạn không thể nào không đến với làng Chài Hàm Ninh, một làng chài cổ đã có từ lâu đời tại bờ biển phía đông của đảo Phú Quốc. Làng chài Hàm Ninh nằm hướng mặt ra biển khơi, phia sau là rừng núi. Dân cư của làng chủ yếu tập trung tại ven bờ rạch Hàm.

Cảnh đẹp trên biển ở làng chài Hàm Nình

Cảnh đẹp trên biển ở làng chài Hàm Nình

Sự xuất hiện của làng chài này không một ai còn biết rõ là từ khi nào. Chỉ biết rằng khi những người đầu tiên đến với đảo Phú Quốc để đánh bắt Hải Sản, họ đã lập làng để định cư nơi đây. Từ lúc cửa biển Dương Đông tấp nập thì làng chài Hàm Ninh đã trở thành điểm neo đậu tàu thuyền an toàn trên đảo. Những tàu thuyền neo đậu tại Hàm Ninh sẽ vận chuyển hàng hóa từ đất liền vào đảo và trở về đất liền với những hải sản mà người dân trên đảo khai thác được. Không chỉ đi Du lịch Miền Trung du khách mới biết tới những hải sản đánh từ biển, mà ở ngay phú quốc du khách cũng có thể thấy được.

Đã từ xưa đến nay, biển Hàm Ninh cứ như một bãi cát trải dài vô tận ra biển mỗi khi nước rút. Còn khi nước lên hầu như bạn sẽ chẳng thấy có bãi biển nào cả, nước sẽ ngập đến tận mép rừng. Từ Hàm Ninh bạn có thể nhìn thấy các hòn đảo thuộc quần đảo Hải Tặc của Hà Tiên, ngoài ra còn có thể nhìn thấy hòn Nghệ ở hướng Đông Nam và mũi đất cuối cùng trên đảo ngọc Phú Quốc, Mũi Đồng Nội tại phía Nam.

Đến với làng chài cổ Hàm Ninh bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều loại hải sản cực ngon như: Rượu Hải Mã, Hải Mã Chiên, ngoài ra còn có dứa biển và quả mỏ quạ dùng để ngâm rượu. Nhiều du khách khi đến Hàm Ninh thăm thú cũng thường mua những loại này về để ngâm rượu hoặc tặng người thân, bạn bè.

Ngoài ra nếu đến làng chài Hàm Ninh mà không bỏ chút thời gian thưởng thức những con Ghẹ được ngư dân ở đây đánh bắt thì sẽ không cảm nhận được hết cái vị của ngôi làng cổ kính này. Những con ghẹ sau khi được luộc lên mang một màu đỏ tươi cùng những phần thịt săn chắc, thịt của chúng chấm với muối tiêu và thưởng thức thì mới tròn vị khi đến thăm Hàm Ninh.

Còn nếu bạn muốn ngắm cảnh tại Hàm Ninh thì thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng lãm vẻ đẹp nơi đây chính là lúc sáng sớm hoặc những đêm có trăng. Lúc đó một Hàm Ninh huyền diệu sẽ hiện ra trước mắt bạn một cách sống động. Còn rất nhiều điều thú vị về Phú Quốc và các địa danh trong nước, du khách có thể tìm hiểu thêm.

Loading Facebook Comments ...