Khám phá Vườn Quốc Gia Phú Quốc

Đảo phú quốc thật là phong phú và đa dạng các tài nguyên, ngoài biển đảo, suối, nhà hàng khách sạn. thì Phú Quốc còn được biết đến với Rừng. Để được khám phá rừng cũng như du lịch tại phú quốc, mời du khách tham gia ngay một tour Du lich bien đến phú quốc để khám phá rừng phú quốc.

Nằm tại phía Đông Bắc của đảo Phú Quốc, Vường Quốc Gia Phú Quốc thuộc địa phận của ba xã Hàm Ninh, Bãi Thơn, Cửa Dương. Đây được xem là khu rừng già nguyên sinh còn giữ nguyên được của miền Nam nước ta. Với hệ địa chất đa dạng của rừng, suối, thác, đồi núi cùng những động thực vật hết sức đa dạng. Đến với Phú Quốc bạn không thể bỏ qua địa điểm tuyệt vời này được.

Cùng nhau Khám phá chuyến Du lịch Phú Quốc 2015

Để đi đến vườn quốc gia Phú Quốc thì có nhiều con đường khác nhau, nhưng để thuận tiện nhất với các du khách thì con đường đi từ Dương Đông – Hàm Ninh sau khi đến Hàm Ninh thì đi ngược lên khoảng 10km về phía bắc đảo là bạn có thể tới được vườn quốc gia phú quốc.

Một số thông tin cơ bản của vườn quốc gia Phú Quốc:

Với tổng diện tích của khu rừng là hơn 31,422ha. Vường Quốc gia Phú Quốc được chia thành 3 phần với những chức năng khác nhau gồm có:

  • Khu Bảo vệ nghiêm ngặt rộng 8786ha
    Khu phục hồi sinh thái rộng 22,603ha
    Khu vưc hành chính, dịch vụ, khoa học rộng 33ha.

Trong vườn quốc gia Phú Quốc có hàng trăm loài thực vật khác nhau cùng sinh sống trên một địa hình đồi núi. Về động vật có 30 loài thú trong đó 5 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam, cùng hơn 200 loài chim khác nhau trong đó 4 loài chim có tên trong sách đỏ của tổ chức IUCN và 3 loài trong sách đỏ Việt Nam. Ngoài ra rừng còn có 50 loài bò sát với 9 loài trong mục của UICN và 18 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam. Qua đó ta có thể thấy rằng hệ động thực vật trong khu rừng nguyên sinh này rất phong phú và có nhiều loài quý hiếm cần được bảo vệ.

Đến với phần biển của vường quốc gia Phú Quốc chúng ta cũng có thể thấy được sự đa dạng sinh học nơi đây với gần 100 loại san hô cứng, gần 20 loại san hô mềm cùng 62 loài rong biển. Với những loài cá trong hệ san hô cũng rất rồi rào nên khi lặn biển ngắm san hô bạn sẽ thấy rất nhiều. Phần biển của vường quốc gia Phú Quốc cũng có những loài động vật cực kỳ quý hiếm như cá tai tượng, đồi mồi, bò biển và ốc đun cái.

Để khám phá khu rừng này bạn có thể thuê xe máy để khám phá phần phía bắc. Trong rừng thì cũng rất ít có những con đường món để đi bộ. Tuy vậy ở xã Gành Dầu được cho là con đường đi dễ dàng nhất.Bạn có thể vào vườn quốc gia để khám phá núi Chúa với độ cao hơn 500 mét trong khu rừng nguyên sinh này. Ngoài khám phá rừng, du khách còn được tham quan các danh nam thắng cảnh khác trong các  tour 30 4 va 1 5 nam 2015 đến phú quốc.

 

Loading Facebook Comments ...