Khám phá sa mạc rộng lớn nước Anh

Nước Anh là một trong những đất nước đẹp nhất với khí hậu ôn hòa, lượng mưa cũng như độ ẩm trong không khí khá là cao. Đất nước này được mệnh danh là một trong những đất nước mặt trời không bao giờ lặn bởi lẽ các thuộc địa cũng như diện tích của nước Anh rất lớn.

Sa mạc rộng lớn nước Anh

Là một đất nước mưa nhiều nhưng hiếm có ai biết được rằng Đất nước này lại có một sa mạc rộng lớn tên là Dungeness nằm ở phía Nam của đất nước này. Khu sa mạc nóng bỏng là nơi tọa lạc của 2 nhà máy điện nguyên tử và một khu dân nhỏ bé nằm lọt thỏm giữa màu trắng của cát.


Met Office – Cơ quan khí hậu lớn nhất của vương quốc Anh đã ghi nhận rằng Dungeness là nơi khô hạn và là sa mạc rộng nhất, duy nhất của nước Anh với số lượng mưa cực kỳ ít. Trên bề mặt của Sa mạc hầu hết đều không có sự xuất hiện của bất cứ loài động thực vật nào. Nơi đây chỉ có sự sống của một số ít cư dân nhỏ là các công nhân tại nhà máy điện Nguyên tử, và hơn thế nữa nơi đây cũng có rất ít những vị khách tới thăm hàng năm.


Do sự khô hạn cũng như không có gì đáng để tò mò cả nên nơi đây dường như hoàn toàn bị biệt lập so với thể giới bên ngoài. Chỉ có 2 con đường chính dẫn vào sa mạc đó là : một từ New Romney phía bắc và một từ Lydd phía tây bắc. Cả vùng đất Dungeness này đều được thuộc sở hữu của một tập đoàn tư nhân lớn trên thế giới, sau đó đã được chuyển nhượng lại cho EDF Energy – một công ty năng lượng của Pháp để có thể xây dựng và vận hành 2 nhà máy sản xuất điện


Robert Walker nhà nhiếp ảnh gia nổi tiếng đã tạo chụp những bức ảnh này cho hay ông đã từng đặt chân tới Dungeness vào những năm 2011 và nơi đây đã tạo ra cho ông một khát khao cháy bỏng phải thể hiện lại bằng được cái sự khó khăn, vắng lặng cũng như thời tiết khắc nghiệt của vùng xa mạc này. Dường như vùng đất này hoàn toàn biệt lập, cách xa hẳn với cuộc sống của con người hiện đại, mọi thứ đều rất khó khăn, bạn sẽ không hề bị làm phiền bởi một thứ gì.

 

Loading Facebook Comments ...