Gỏi cá nhồng món ăn thân quen của ngư dân đảo Phú Quốc

Nói đến ẩm thực Phú Quốc là nói đến những món ăn ngon mang đậm hương vị biển xanh. Tại huyện đảo này có vô số các món ăn đặc sản được chế biến ra từ những loại hải sản tươi ngon nổi danh cả nước. Đến Phú Quốc du lịch ngoài thưởng thức các món ăn nổi tiếng đó các bạn cũng nên dành thêm chút thời gian để một lần tìm hiểu về các món ăn dân dã quen thuộc của những ngư dân nơi đây. Một trong những món ăn hấp dẫn và được các ngư dân sử dụng phổ biến nhất đó chính là gỏi cá nhồng. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem món ăn này hấp dẫn ở những điểm nào nhé.

 

Theo đó cá nhồng là loại cá không riêng gì chỉ Phú Quốc mới có, tuy nhiên loại cá này ở nơi đây lại được người ta đánh giá là tươi ngon và chất lượng nhất, phần nào đó là vì môi trường sinh thái biển tại Phú Quốc rất phù hợp cho loại cá này sinh sống và phát triển. Thịt cá nhồng có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn thơm ngon hấp dẫn tuy nhiên phổ biến và được các ngư dân thường xuyên ăn nhất thì chỉ có món gỏi cá nhồng. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, cá sau khi được đánh bắt sẽ được sơ chế cho sạch rồi lọc lấy phần thịt phi lê, cắt mỏng, phần bên trên sẽ được thêm một ít hành phi thơm mỡ và hành tây thái lát mỏng.

 

Điểm nổi bật của món ăn này đó chính là phần nước chấm đậm đà bắt mắt với hương vị của hổ phách. Nước chấm được pha chế ra từ những loại nước mắm đặc sản hảo hạng của Phú Quốc, thêm lát chanh tươi, đường kinh, tỏi và đậu phộng rang giã nhỏ. Khi ăn gỏi cá nhồng các bạn sẽ phải vắt thêm một lát chanh tươi nên thịt để khử đi vị tanh và sau đó cuốn chúng với bánh tráng rồi ăn cùng nhiều loại rau sống khác nữa. Gỏi cá nhồng là món ăn tuyệt vời với những miếng cá còn sở hữu nguyên độ dai và ngọt tự nhiên, kết hợp cùng mùi vị của nhiều các loại rau sống và phần nước chấm thơm ngon hảo hạng tạo nên một món ăn mà bất cứ ai đến du lịch Phú Quốc ăn một lần cũng nhớ mãi.

Loading Facebook Comments ...