Du lịch Chiang Mai không thể bỏ qua

Chiang Mai là thành phố lớn thứ 2 Bangkok, là thành phố văn hóa quan trọng nhất ở miền bắc Thái Lan. Đây là thủ phủ của tỉnh Chiang Mai. Chiang Mai được biết đến là một thành phố có hoạt động du lịch rất phát triển vời nhiều tour du lịch trekking, những trò chơi mạo hiểm hay nhiều các điểm tham quan nổi tiếng.

Có rất nhiều điều thú vị chờ đón bạn bạn khi du lịch tới Chiang Mai, từ việc thăm thú nhiều những ngôi đền có kiến trúc độc đáo và nổi bật, những lễ hội ấn tượng, đến những ẩm thực có hương vị đặc biệt.

Một vài trải nghiệm tại Chiang Mai:

Lễ hội Loi Krathong thường được tổ chức vào khoảng tháng 11 dương lịch. Mỗi năm có hàng ngàn người đến tham dự, họ làm các đèn Hoa Đăng bằng lá chuối, trang trí bằng hoa và nến, rồi thả trên dòng sông của thành phố. Hàng ngàn Đèn lồng bầu trời Lanna cũng được thả lên không trung.

Tham quan Doi Suthep, ngôi đền đẹp rực rỡ nằm trên đỉnh núi Doi Suthep. Để lên được ngôi đền, du khách cần leo lên khoảng 300 bậc thang với những bức tượng thần rắn trải dài hai bên lối đi men theo sườn núi. Thời tiết thuận lợi, từ chùa bạn có thể nhìn ngắm được toàn cảnh của thành phố Chiang Mai. Nơi đây không chỉ ấn tượng bởi phong cảnh, mà con đường tuyệt đẹp dẫn lên Doi Suthep cũng sẽ làm thỏa mãn những du khách thích lái xe vãn cảnh.

Lễ hội té nước Songkran, Để tham gia vào trận chiến nước nổi tiếng của Chiang Mai, du khách cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ bị ướt, bởi ở bất cứ nơi nào dọc theo con sông Ping, hoặc ngay ở các trung tâm thương mại mọi người đều huy động thùng, xô, súng nước để bắn vào bất kỳ người đi đường nào.

Một trải nghiệm thú vị nữa khi đến với Chiang Mai là ghé thăm vườn quốc gia Doi Pha Hom Pok để nhìn ngắm các loài chim quý hiếm. Bên cạnh đó, nơi đây còn có suối nước nóng rất phù hợp cho việc thư giãn và cảm nhận bầu không khí trong lành gần gũi với thiên nhiên.

Loading Facebook Comments ...