Dinh Cậu biểu tượng tâm linh của Phú Quốc

Nói đến tâm linh du khách nghĩ tới những chuyến Du lịch Thái Lan, nhưng đó là du lịch nước ngoài. Còn trong nước, đến với phú quốc du khách được đến với dinh cậu. Chỉ nằm cách Dương Đông khoảng 200 mét. Dinh cậu được nằm trên một ghềnh đá nhô ra biển với ba mặt quanh năm sóng nước chập chùng. Dinh Cậu hiện nay được người dân trên đảo Phú Quốc xây dựng từ những năm 1937 và cho đến năm 1997 đã trùng tu lại.

Hoàng hôn Dinh Cậu

Hoàng hôn Dinh Cậu

Ghềnh đá vươn ra biển nơi Dinh Cậu tọa lạc có một hình thú hết sức ỳ quái, tương truyền giống với đầu rùa. Trên ghềnh đá kỳ lạ chính là thạch sơn điện cổ kính hay còn được người dân biết tới với cái tên Miếu thờ Long Vương. Theo truyền thuyết trên đảo Phú Quốc còn lưu truyền cho đến ngày nay thì vào thời xa xưa, người dân trên đảo đã biết đến nghề chài lưới và sống bám vào biển. Tuy nhiên biển cả dữ dội, có nhiều người dân ra khơi đánh bắt hải sản đã gặp phải sóng to, gió lớn và bị nuốt vào lòng biển. Rồi đến một hôm, một mũi đá không biết từ đâu đã mọc lên trên mặt biển, người dân trên đảo lấy làm kỳ lạ bèn dựng miếu thờ phụng mong được bình an.

Đi theo con đường trải đá dẫn lên dinh cậu từ bãi cát trắng mịn, bạn sẽ phải đi lên 29 bậc thang bằng đá. Trên nóc dinh cậu là cặp rồng tranh ngọc được làm bằng sứ. Bên trong Dinh Cậu có nhiều hiện vật quý giá gắn liền với đời sống nhân dân trên đảo từ xưa đến nay. Vào đến chánh điện, bạn sẽ thấy dinh thờ Chúa Ngọc nương nương và tượng thờ Cậu Tài, Cậu Quý. Đây là những đấng thần linh quản lý vùng sông nước và bảo vệ ngư dân trên đảo mỗi khi ra khơi.
Vào mỗi chuyến ra khơi đánh bắt hải sản hoặc vào ngày lễ, tết người dân đều đến Dinh Cậu dâng hương để cầu mong sự bình an và được mùa tôm cá.

Đến du lịch Phú Quốc giá rẻ hiện nay, Dinh Cậu là một địa điểm không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của bạn. Nơi đây cuốn hút những du khách bởi vẻ huyền bí và nét đẹp hiên ngang giữa biển. Ngắm hoàng hôn tại Dinh Cậu là một trải nghiệm tuyệt vời tại Phú Quốc. Ngoài ra ở khu vực này cũng có rất nhiều hải sản tươi ngon cho bạn thưởng thức. Ngoài đến Dinh Cậu du khách có thể tham khảo các tour khác tại đây.

Loading Facebook Comments ...