Địa danh lịch sử Nhà Tù Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên, mà còn nổi tiếng với nhà tù thời chiến. trong dịp 30 tháng 4 du khách có dịp đi tour 30 4 va 1 5 2015 cũng lên tìm hiểu về nhà lao này.

Còn được biết tới với cái tên Nhà Lao Cây Dừa. Nhà Tù Phú Quốc nằm tại thị trấn An Thới. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ nơi đây đã từng giam hãm rất nhiều chiến sĩ và nhân dân ta.

Nhà tù này đã chứng kiến biết bao cuộc tra tấn man dợ, như một nhân chứng đi suốt chiều dài lịch sử kháng chiến đầy hào hùng của dân tộc ta. Hiện nay nơi đây còn lưu giữ và trưng bày rất nhiều đồ vất và hình tượng man rợ của bè lũ giặc ngoại xâm thời kỳ trước.

Đến với nhà tù trong chuyến du lịch Phú Quốc từ Hà Nội của mình bạn sẽ được xem phim tài liệu và nhìn những di tích còn lại, qua đó bạn sẽ dễ dàng hình dung được ra những màn tra tấn đầy dã man và tàn bạo. Đồng thời bạn cũng sẽ cảm thấy được sự dũng cảm, kiên cường, bất khuất của những chiến sĩ, đồng bào ta trước kẻ thù.

Được công nhận là di tích lịch sử vào những năm 1996, khu di tích hiện naykhông quá lớn, nằm trên khu vực chính của nhà lao cũ. Có nhà trưng bày hiện vật đựng xây dựng hai tầng cùng khu vực để trưng bày ngoài trời. Những hiện vật được trưng bày tại đây như chuồng cọp ngoài trời là những hiện vật nguyên gốc và không khác biệt so với quá khứ xưa kia của nhà tù.

Mỗi một năm ước tính nhà tù Phú Quốc đón hơn 10 nghìn lượt du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Trong số đó có không ít những lão thành cách mạng đã từng có thời gian bị giam hãm và chịu nhiều tra tấn tại nhà tù này. Khi đến với Phú Quốc ngoài trải nghiệm về ẩm thực và phong cảnh tuyệt đẹp của hòn đảo thì bạn cũng không quên ghé thăm di tích lịch sử hào hùng này của dân tộc ta. Những học sinh trên đảo Phú Quốc thường xuyên được nhà trường tổ chức đến đây để được học về lịch sử của cha ông một cách đầy hào hùng và sống động.

Ngoài đến phú quốc ghé thăm nhà tù, quý khách còn có thể tham gia rất nhiều tour trong nước khác như: Du lịch Sapa, Tour Huế,…

Loading Facebook Comments ...