Đẹp tinh tế với Ngọc Trai Phú Quốc

Tại huyện biển đảo Phú Quốc, việc nuôi trai lấy ngọc mới chỉ được phát triển mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần chục năm nay. Dưới sự hợp tác của những đối tác bên Nhật, Úc nghề nuôi Trai đã thực sự phát triển rực rỡ và cho ra những thành quả xứng đáng.

Ngọc Trai Phú Quốc có một lớp vỏ sáng mịn, không chút tì vết, tỏa ánh sáng ngũ sắc xung quanh. Với những loại ngọc trai do trên đảo nuôi cấy được, bạn sẽ thấy chúng có giá khá cao. Những hãy yên tâm, tiền nào của đó cả.

Ngọc trai Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc

Loại quý nhất của ngọc trai là màu đen bóng, loại này giá của mỗi viên lên đến hơn 1000 USD, với những viên màu hồng nhạt thì có giá rẻ hơn chỉ từ khoảng 400 USD trở lên theo kích thước. Loại ngọc trai trắng ngà là loại có giá thấp nhất với thời gian nuôi cấy từ 9 đến 12 tháng là có thể thu hoạch, giá cũng cao hơn nhiều lần những bông hoa ở Tour du lịch Đà Lạt thấp nhất cũng khoảng vài chục USD trở lên.

Ngọc trai có thể được kết hợp với nhiều loại trang sức

Ngọc trai có thể được kết hợp với nhiều loại trang sức

Tuy đắt đỏ là vậy nhưng thị trường Ngọc Trai tại Phú Quốc luôn khan hiếm hàng vì nhu cầu mua sắm lớn, vì vậy mà có nhiều thương lái đã nhập ngọc trai kém chất lượng từ Trung Quốc về bán tại Phú Quốc với giá rẻ hoặc thậm chí đẩy lên bằng giá hàng thật nhưng chất lượng cực kém. Vì vậy lời khuyên cho bạn khi muốn mua ngọc trai là đến các cơ sở uy tín trên đảo để mua thay vì mua ở một nơi bất kỳ trên đảo. Du khách đi du lịch Tour Miền Tây, hay các tour đến phú quốc nhớ chú ý điều này nhé.

Vương miện Ngọc Trai

Vương miện Ngọc Trai

Ngoài ra bạn có thể thấy có nhiều gian trưng bày ngọc trai phú quốc tại chợ Dương Đông, chợ đêm Dinh Cậu hay Cảng An Thới, Hàm Ninh…Trong tour du lịch phú quốc bạn sẽ được dừng chân tham quan tại một số cơ sở nuôi cấy ngọc trai nổi tiếng trên đảo.

Để sử dụng ngọc trai đúng cách bạn phải lưu ý một số điều sau:
– Không đẻ dính hóa chất lên ngọc trai. Khi xức nước hoa hay trang điểm bạn nên tháo trang sức ngọc trai ra.
– Sau khi rửa ngọc trai bạn nên lau lại bằng một miếng vải mềm mịn. Để cho khô rồi mới cất.
– Khi lưu giữ bạn không nên để chung ngọc trai với những đồ trang sức khác mà nên để vào hộp riêng, có lót vải mịn đê lưu giữ.
– Đối với những chuỗi hạt ngọc trai thường được dùng dây tơ hoặc dây nilon để xâu lại, mỗi năm bạn nên ra tiệm kim hoàn để thay dây.

Loading Facebook Comments ...