Đặc sản Phú Quốc: Gỏi Cá Trích hấp dẫn

Nói về đặc sản của các vùng biển, khi du khách có cơ hội tham gia các Tour Đà Nẵng, tour miền nam, và đặc biệt là tour phú quốc. Du khách sẽ không thể nào quên được món gỏi cá nơi đây.

Chẳng biết từ bao giờ mà gỏi Cá Trích đã trở thành một đặc sản không thể thiếu tại Phú Quốc. Hầu như bất cứ đoàn khách nào đến với Phú Quốc đều mong muốn một lần được thưởng thức loại đặc sản này, trừ những người ăn chay. Gỏi cá Trích là món ăn mang đậm phong cách vùng biển của Phú Quốc. Món này chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất an toàn đối với thực khách.

Gỏi cá Trích hấp dẫn tại Phú Quốc

Gỏi cá Trích hấp dẫn tại Phú Quốc

Tại đảo Phú Quốc với vùng biển rộng bao quanh, cá trích sinh sôi nảy nở rất nhiều và quanh năm gần như chẳng bao giờ thiếu. Vì vậy những du khách tham gia tour phú quốc có thể dễ dàng tìm thấy và thưởng thức món ăn dân dã này tại nhiều nhà hàng trên đảo. Vì sản lượng lớn nên gỏi cá trích cũng được chuẩn bị rất nhanh chóng và dễ dàng đối với những nhà hàng trên đảo.

Ăn gỏi cá trích phải có nước chấm đặc biệt

Ăn gỏi cá trích phải có nước chấm đặc biệt

Ăn kèm gỏi cá trích là rau được người dân trồng trên đảo và đặc biệt là loại bánh tráng trộn mang hương vị rất đặc trưng của đảo Phú Quốc. Khi cuộn cá trích với bánh tráng được làm trên đảo, thực khách ăn mà không bị nát, rách, rất gọn gàng và vừa miếng.
Để món gỏi cá trích ngon miệng thì không thể thiếu loại nước chấm đặc trưng trên đảo, nước chấm này dường như được dùng chung có nhiều loại món ăn trên đảo gồm có sự kết hợp của chanh, tỏi ớt, đậu phộng giã nhỏ cùng đường và nước mắm phú quốc. Hương vị cay nồng, đậm đà thật khó quên.

Một chút rượu sim càng thêm ngon miệng

Một chút rượu sim càng thêm ngon miệng

Với món gỏi cá trích, ăn sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức vài ly rượu sim dân dã trên đảo. Cá trích là loài cá chứa nhiều đạm và ăn tươi sống nên nếu bạn có thêm chút rượu sẽ tốt hơn cho quá trình tiêu hóa. Có thể nói Gỏi Cá Trích và rượu Sim là sự kết hợp hoàn hảo, như những mảnh ghép còn thiếu tìm thấy nhau.

Vốn là một món ăn đậm chất dân dã, giờ đây gỏi cá trích đã trở thành món chính và không thể thiếu trong thực đơn của những nhà hàng trên đảo. Món ăn này đã đón tim biết bao du khách khi đến du lịch phú quốc 30/4. Sự phát triển vượt bậc của gỏi cá trích đã góp một phần lớn cho nền ẩm thực phong phú trên đảo và nâng cao nét đẹp vốn có của Phú Quốc.

Loading Facebook Comments ...