Chùa Hộ Quốc ngôi chùa lớn nhất đảo Phú Quốc

Có cái tên gần giống với ngôi chùa thuộ khu du lịch Tây Thiên trong Tour Tam Đảo 2015. Mang tên gọi theo nhà phật là Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Ngôi chùa này thuộc dự án du lịch tâm linh trên đảo Phú Quốc. Tọa lạc tại ấp Suối Lớn xã Dương Tơ với tổng diện tích lên đến hơn 110ha.

Chùa Hộ Quốc được xây dựng trong hơn 1 năm với 1000 nhân công làm việc xuyên suốt. Kinh phí để xây dựng quần thể chùa Hộ Quốc được khuyên góp từ các doanh nghiệp và những nhà hảo tâm, tổng kinh phí lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Cổng chùa Hộ Quốc

Cổng chùa Hộ Quốc

Hộ Quốc là một ngôi thiền viện mới được khai trương vào ngày 14/12/2012. Chùa tọa lạc trên núi cao, mặt hướng ra biển khơi. Chùa chính được làm từ các trụ gỗ lim nên có kiến trúc hơi khác và thấp hơn nhưng ngôi chùa khác trong quần thể này.

không gian chùa hộ quốc

Không gian chùa rộng rãi, thoáng đáng

Với một khung cảnh thanh tịnh, không gian thoáng đáng chùa Hộ Quốc là một điểm dừng chân tham quan của những du khách khi đến du lịch phú quốc và người dân trên đảo. Vào những ngày lễ tết, người dân trên đảo cùng những tăng ni phật tử cũng như du khách khắp nơi tụ hội về để dâng hương, cầu thần phật ban phước.

Cổng chùa hướng ra biển

Cổng chùa hướng ra biển

Để đi đến chùa Hộ Quốc từ thị trấn Dương Đông bạn có thể đi theo con đường hướng về phía Nhà Tù Phú Quốc, còn cách đường ra Bãi Sao chừng 1km bạn sẽ thấy ở phía bên tay trái có một con đường nhỏ, đó chính là đường đưa bạn lên đến chùa Hộ Quốc.
Chúc các bạn khi đến du lịch trên đảo Phú Quốc có thêm nhiều địa điểm để tham quan và khám phá trong quá trình lưu trú lại trên hòn đảo tuyệt đẹp này. Quý khách có nhu cầu tham quan các địa danh tren cả nước tham khảo thêm.

Loading Facebook Comments ...