Cách diệt mối chân tường tận gốc

phong chong moi cho cong trinh xay dung gửi tới các bạn các bước diệt mối chân tường tận gốc như sau:

Bước 1: khảo sát

Kiểm tra nơi mối ăn, lên phương án đặt số lượng hộp diệt mối và vị trí nơi có đường mối đi, nơi tổ phụ của mối
Bước 2: Phun thuốc

Mùa hè,sau 10 – 15 ngày và 20 – 30 ngày (mùa lạnh): xung quanh hộp nhử mối xuất hiện những vết đất đắp kín. Đầu tiên dỡ hộp nhử mối, đổ các miếng mồi và những con mối vào một chậu khô, sau đó bạn dùng chế phẩm sinh học rắc lên các con mối trên bề mặt miếng mồi cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử,cuối cùng để hộp nhử vào đúng vị trí ban đầu.

sau khi bị dính thuốc mối rút chạy về tổ làm lây nhiễm sang cả đàn mối trong tổ. Mối sau khi bị nhiễm thuốc, mất khả năng nhận biết, nên mối lính thường cắn những con cản đường. Chúng lăn ra chết trong tổ. với lượng lớn xác mối chết trong tổ sẽ gây ra ô nhiễm và mất cân bằng sinh thái của tổ mối , dẫn đến tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn.

Bước 3: Dọn hộp

Sau khoảng 5 đến 7 ngày,thời tiết ấm áp khi mối rút về tổ,dọn bỏ hộp trả. Trời lạnh mối rút về chậm hơn nên ta để lâu hơn chút.

Các phòng mối không xông vào chân tường, các gia thực hiện các cách sau:

Không để chân tường ẩm ướt, kiểm soát công trình vào các mùa mối cánh sinh sản bay tạo lập tổ bằng các thao tác sau:

  1. Đục tạo rãnh, quét một lớp vữa gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng độc đáo, nó có thể phát triển ninh kết trong các khe hở nhỏ, các mao dẫn, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm. Sau đó trám lại bằng một hỗn hợp xi măng, vữa, cát thêm một liều lượng phụ gia nhất định, bạn có một loại vữa với cường độ mà nước không thẩm thấu qua được.
  2. với loại hỗn hợp trên bạn trát trực tiếp lên bề mặt tường gạch, với mục đích loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, hãy đảm bảo rằng bề mặt đã bược phủ kín, có độ dầy khoảng 0,5cm.
  3. Vào mùa mối cánh vũ hóa cần có biện pháp kiểm soát không cho mối cánh bay được nhà, có bay vào kiểm tra các vị trí khuất, không sử dung, kho phòng chứa vật liệu có thành phần xenlulo. Các gia đình có thể phòng bằng cách phun thuốc diệt côn trùng, diet muoi tổng hợp định kỳ.

 

Loading Facebook Comments ...