20 điều không nên bỏ lỡ khi đến du lịch Phú Quốc (p3)

Tiếp nối chuối bài về những điều không nên bỏ qua khi đến du lịch Phú Quốc ở phần thứ ba này chúng ta tiếp tục liệt kê những địa danh mà bạn nên trải nghiệm trong chuyến du lịch phú quốc của mình.

11. Đến thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực: Đền thờ vị anh hùng có công với dân với nước Nguyễn Trung Trực được người dân huyện đảo Phú Quốc dựng nên để tưởng nhớ và cảm tạ công lao to lớn của Nguyễn Trung Trực. Vào hàng năm, cứ đến ngày 28/8 âm lịch là người dân trên đảo Phú Quốc lại tổ chức làm lễ cúng bái, cũng là ngày giỗ của vị anh hùng Nguyễn Trung Trực.

12. Nước Mắm Phú Quốc: Một thương hiệu quá nổi tiếng trên khắp cả nước. Có lẽ bạn chưa cần phải đến Phú Quốc thì cũng đã được nghe nói đến thương hiệu nước mắm phú quốc này rồi. ngoài nước mắm phú quốc khi đi Du lịch Miền Nam du khách còn được biết nhiều loại nước mắm khác nữa. Vậy thì trong chuyến đi của bạn, sao không thử ghé thăm các cơ sở sản xuất nước mắm và mua một chút hàng chính hiệu về dùng và làm quà cho mọi người nhỉ?

13. Đến dâng hương tại Chùa Hộ Quốc. Là ngôi chùa mới được khánh thành trên đảo Phú Quốc vào cuối năm 2012. Đến nay chùa Hộ Quốc đã là một địa điểm tâm linh quen thuộc của người dân trên đảo. Đồng thời cũng là một địa điểm thu hút rất đông du khách và tăng ni phật tử tới bái vọng. Nằm gần Bãi Sao nên bạn có thể dễ dàng đi lên chùa Hộ Quốc dâng hương và tỏ lòng thành kính với chư vị Thần Phật.

14. Vào chợ Phú Quốc: Ngay từ tờ mờ sáng chợ Phú Quốc đã tập nập kẻ mua người bán với rất nhiều hải sản tươi sống, kèm theo đó là hải sản khô và những chế phẩm của Hải Sản. Đó chính là đặc trưng của một khu chợ miền biển đảo. Ngoài việc tìm các loại hải sản thì đây chính là cách mà bạn trải nghiệm cuộc sống của người dân huyện đảo này một cách chân thực và gần gũi nhất.

Chợ Dương Đông

Chợ Dương Đông

15. Chôm Chôm Phú Quốc: Cứ mỗi độ thu hoạch chôm chôm vào tháng 6 tháng 7, những vườn chôm chôm nằm dọc hai bên đường đi vào thị trấn Dương Đông đều chín đỏ và tỏa ra mùi hương rất mời gọi những vị lữ khách đi ngang qua. Bạn có thể vào vườn để tự tay hái quả và thưởng thức tuy nhiên hãy cẩn thận bị kiến cắn nhé. Vào tháng 6 là mùa hè của miền bắc, các du khách có thể đi các chuyến Du lịch Tam Đảo hưởng không khí mát, hay có thể vào vườn chôm chôm phú quốc ngửi mùi hương thơm.

Vườn chôm chôm phú quốc

Vườn chôm chôm phú quốc

Loading Facebook Comments ...